7 Cách giúp tăng tốc Wi-Fi hiệu quả – Viễn Thông ITC Việt Nam

5 Cách giúp cải thiện tốc độ Wi-Fi hiệu quả.

Sang Mr 22/02/2018
Viễn Thông ITC Việt Nam

5 cách sau đây sẽ giúp bạn tăng tốc Wi-Fi vô cùng hiệu quả. Hãy cùng xem có những cách nào để cải thiện sóng Wi-Fi trong nhà nhé.

Hàng tháng, bạn bỏ ra hàng trăm ngàn cho dịch vụ Internet nhưng lúc nào sóng wifi cũng rơi vào tình trạng không thể chấp nhận nổi? Đôi khi có lỗi do nhà cung cấp dịch vụ mạng. Tuy nhiên nhiều người trong chúng ta lại không biết rằng nguyên nhân khiến tín hiệu wifi không đảm bảo đôi khi lại đền từ chính chúng ta.

1. Khởi động lại Router (bộ định tuyến)

Bằng cách chúng ta rút nguồn điện cắm lại hoặc bật tắt nút ON, OF trên Modem. Đây là cách nguyên thuỷ nhất nhưng cũng đồng thời là cách cực kì hiệu quả. Thậm chí khi cài đặt mạng cho khách hàng, một số nhân viên kĩ thuật cũng thường xuyên nhắc đến thủ thuật này cho người sử dụng để dùng nếu như mạng bị chậm, lag, ...

Bộ phát WiFi (Router WiFi) sẽ nóng lên sau thời gian sử dụng dài với cường độ lớn gây ảnh hưởng đến chất lượng sóng Wi-Fi phát ra dẫn đến các kết nối mạng sẽ trở nên thiếu ổn định và chập chờn hơn so với lúc ban đầu.

 Lúc đó, hãy cho bộ phát wifi nghỉ ngơi một chút bằng cách tắt nguồn khoảng 30 giây (có thể chờ lâu hơn nếu bạn cảm thấy bộ phát wifi có dấu hiệu nóng quá) sau đó khởi động lại.

2. Di chuyển Router

Một trong những suy nghĩ sai lầm nhất của người dùng mạng phổ thông là dù đặt Router ở đâu, sóng wifi cũng phải giống nhau trong căn nhà của bạn, vì tín hiệu wifi ... xuyên tường cơ mà? Thực tế thì suy nghĩ đó là không sai, bởi tín hiệu wifi có thể đi xuyên qua các vật thể như tường, sàn nhà, .... Tuy nhiên tín hiệu này sẽ bị ảnh hưởng không nhỏ bởi các vật thể kim loại, mà các bạn biết đấy, những cột nhà, sàn nhà của chúng ta đều có cốt thép chứ chẳng phải chỉ có bê tông thể rắn. Vậy nên chỉ cần sau vài lớp tường, tín hiệu wifi sẽ giảm đi, thậm chí mất hẳn là chuyện ... vô cùng bình thường.

Do đó, hãy đặt cục phát wifi của nhà bạn ở nơi có không gian thoáng nhất, và càng trung tâm càng tốt. Từ đó tín hiệu wifi có thể được phát đi dễ dàng trong khắp ngôi nhà hay căn hộ của bạn. Và đừng quên hướng thẳng lên trời cho các anten của bộ phát wifi, để sóng Wi-Fi phủ xa hơn, rộng hơn với tốc độ nhanh hơn.

 3. Kiểm tra tình trạng kết nối của các cáp kết nối

 Điều này nghe có vẻ khá khôi hài nhưng đôi khi cũng là một phương pháp mà bạn cần thực hiện. Bạn hay ai đó có thể vô tình kéo hoặc vấp cáp làm cho kết nối bị lỏng lẽo chẳn hạn. Bạn nên kiểm tra tất cả các dây cáp liên quan và đảm bảo rằng tất cả đều đã kết nối một cách an toàn.

Hãy chắc chắn là các cáp kết nối đã được cắm vào đúng vị trí mà nó nên nằm trên thiết bị.

4. Kiểm tra các thiết bị không dây

Có một điều mà ít ai biết đó là những thiết bị không dây như điện thoại không dây cũ, loa không dây hay cả ... lò vi sóng có thể sử dụng tần số sóng 2.4Ghz. Điều đó có thể ảnh hưởng trực tiếp tới sóng wifi - thứ thường sử dụng tần số sóng này để phát tín hiệu (với các chuẩn 802.11 b,g,n). Tất nhiên bản thân Wifi có thể hoạt động trên các tần số khác nhau và tự động đổi tần số để giảm đi độ nhiễu sóng có thể xảy ra, nhưng nếu bạn muốn đảm bảo điều đó chắc chắn không thể xảy ra, hãy đặt những thiết bị kia ở xa bộ phát Wifi một chút.

5. Sử dụng Bộ mở rộng sóng WiFi

Các thiết bị phát wifi hiện nay thường sẽ có một khoảng không gian giới hạn cho tầm phát sóng của chúng, và đó là chưa kể khoảng cách đó có thể giảm dần qua những bức tường, những tầng trong nhà. Thông thường đối với một căn nhà cao tầng, bộ phát sóng wifi thường chỉ có thể đảm nhiệm việc phủ sóng cho 3 tầng liền kề. Vậy nên các bộ mở rộng sóng WiFi là cứu cánh cho những trường hợp này.

Tuỳ theo diện tích căn nhà của bạn, hãy phân bổ vị trí đặt các bộ thu phát sóng wifi này một cách hợp lí để sóng wifi có thể toả khắp căn nhà của bạn. Giờ thì dù ngồi ở đâu trong nhà, bạn vẫn sẽ luôn nhận được sóng wifi "full vạch". Tuy nhiên cần lưu ý là các bộ thu phát sóng wifi này chỉ có tác dụng lan toả tín hiệu wifi ra khắp nhà của bạn, chúng không có tác dụng làm wifi của nhà bạn trở nên mạnh hơn đâu nhé.

Bạn đang xem: 5 Cách giúp cải thiện tốc độ Wi-Fi hiệu quả.
Bài trước
Đăng nhập
Đăng ký
Hotline: 0931858338
x